Translate

Friday, November 16, 2012

பப்பாளியின் மருத்துவ குணங்கள் . .









 .

*
நல்ல மலமிளக்கி. மலச்சிக்கல் வயிற்றுக் கடுப்பு, செரிமானமின்மை, அமிலத்தொல்லை போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு அருமருந்து.

*
பித்தத்தைப் போக்கும்.

*
உடலுக்குத் தென்பூட்டும்.

*
இதயத்திற்கு நல்லது.

*
மனநோய்களைக் குணமாக்குவதில் உதவும்.

*
கல்லீரலுக்கும் ஏற்றது.

*
கணைய வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தும்.

*
சிறுநீர்க் கோளாறுகளைத் தீர்க்கும்

*
கல்லீரல் கோளாறுகளைத் தீர்க்கும்

*
முறையான மாதவிலக்கு ஒழுங்குக்கு உதவும்.

*
இரத்தச்சோகைக்கு நிவாரணமளிக்கும்.

*
மண்ணீரல் வீக்க சிகிச்சையில் பப்பாளி பயன்படுகிறது.

*
பழுக்காத பச்சைப் பப்பாளித் துண்டுகள் அல்லது
சாறை அருந்தினால், குடலிலுள்ள வட்டப்புழுக்கள் வெளியேறும்

*
பப்பாளியிலுள்ள பப்பாயின்என்சைம்களில் ஆர்ஜினைன்என்பது ஆண்களுக்கான உயிர் உற்பத்தித் திறனை மேம்படுத்தவும், ‘கார்பின்இருதயத்திற்கும், ஃபைப்ரின் இரத்தம் உறைதலுக்கும் உதவுகின்றது.

*
பப்பாளியிலுள்ள விதவிதமான என்சைம்களின் சேர்க்கை, புற்றுநோயைக் குணப்படுத்த வல்லது.

*
இளமைப் பொலிவைக் கூட்டி வயோதிகத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதாக பப்பாளிகளை சிறப்பித்துக் கூறுவர்.

*
உடலிலுள்ள நச்சு முழுக்க பப்பாளியால் சுத்திகரிக்கப்படுகிறது.

*
இயற்கை மருத்துவச் சிகிச்சையின் கீழ் பட்டினிச் சிகிச்சைமேற்கொள்கையில் பப்பாளிச் சாறும், வெள்ளரிச் சாறும் மாற்றி மாற்றிக் குடித்தால் உடல் கழிவுகள் நீக்கத்தில் பெரும்பயன் விளையும்.

* ‘
ஆண்டிபயாடிக்மருந்துகளில் சிகிச்சை பெற்றபின் ஒருவர், பப்பாளி நிறையச் சாப்பிட வேண்டும். ஏனெனில் குடல் தசைகளில் அழிக்கப்பட்டிருக்கும் நல்ல பாக்டீரியாக்களை மீண்டும் உற்பத்தி செய்வதற்கு பப்பாளி உதவும்.

*
நன்றாகப் பழுத்த பப்பாளிப் பழத்தின் விதைகள், குடல் புழுக்களை வெளியேற்ற உதவும். கூடவே தாகம் போக்குவதில் நல்ல பயன் தரும்.

*
பப்பாளி இலைகளின் பொடி யானைக்கால் வியாதிக்கும், நரம்பு வலிகளுக்கும் மருந்தாக விளங்குகிறது.

No comments: